958 Lượt xem

Nhóm lừa đảo người Đài Loan bị bắt giữ ở Huế

Vesinhcongnghiephueclean.Com  –  Một người tự xưng là công an yêu cầu chị Th. nộp hết số tiền chị này có trong các tài khoản thông qua một tài khoản theo hướng dẫn vì nghi ngờ chị này có liên quan đến lừa đảo.
Ngày 2/1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, đang điều tra làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhóm người gồm 4 người Đài Loan và 5 người Việt Nam.

Những người bị bắt gồm Tu Tsan Chang (20 tuổi), Lin Hung Yu (40 tuổi), Chen Ching Fen (23 tuổi), Ko Chih Chiang (26 tuổi, đều là người Đài Loan, nhập cảnh vào Việt Nam từ khoảng tháng 8 đến tháng 12/2017) và Trần Văn Thiết và Phạm Văn Sửu (quê ở Hà Tĩnh), Nguyễn Đăng Thăng và Đỗ Văn Dũng (cùng trú ở tỉnh Bắc Ninh), Nguyễn Trung Thông (trú ở Hà Nội).

Theo đơn trình báo của chị Lưu Thị Th. (trú ở Hà Nội), ngày 26/12, một người điện thoại bảo công ty chị Th. nợ cước điện thoại 8,9 triệu đồng. Khi chị Th. phủ nhận chuyện nợ tiền cước thì người đàn ông xưng tên Đạt bảo với chị Th. bị kẻ xấu lấy cắp thông tin và nối máy với công an để giúp đỡ chị.

Một người đàn ông tự xưng là công an, người này bảo chị Th. có liên quan đến một vụ lừa đảo lên đến hàng tỷ đồng và yêu cầu chị Th. phải nộp số tiền chị này có trong các tài khoản để công an xác minh, nếu không sẽ bị bắt giữ. Trước lời đe dọa của nhóm này, chị Th. đã chuyển tiền vào số tài khoản theo yêu cầu.

Khoảng 15h ngày 27/12, Trần Văn Thiết (30 tuổi, trú ở Hà Tĩnh) cùng với Lin Hung Yu (40 tuổi, Đài Loan) đến Ngân hàng BIDV chi nhánh Thừa Thiên – Huế (có trụ sở tại 41 Hùng Vương, TP Huế) để rút tiền thì bị công an bắt giữ đưa về trụ sở. Sau đó, công an tiếp tục triệu tập 7 người còn lại trong nhóm.

Tại cơ quan điều tra, nhóm người này khai nhận hành vi lừa đảo của mình và hoạt động dưới sự chỉ đạo Wu Che Wei (người Đài Loan). Tính đến thời điểm bị bắt giữ, nhóm này đã thực hiện thành công 8 vụ lừa đảo ở Đà Nẵng.

Nhom lua dao nguoi Dai Loan bi bat giu o Hue hinh anh 1

Ngân hàng BIDV ở Huế, địa điểm công an bắt giữ nhóm người lừa đảo.

 

 

 

Công ty Cổ Phần dịch vụ Vệ Sinh Công Nghiệp – Huế Clean
Office :11 Lý Thường Kiệt – Thành Phố Huế
Hotline: 0234.3611120 – 09670.96.97.0 (Ms Vy – Mr Dung )
Fax : 0234.3611120
Website: Vesinhcongnghiephueclean.com

 


Bình luân với mạng xã hội