964 Lượt xem

Nguyên nhân nhà vệ sinh bị hôi và cách khắc phục nhanh nhất.

Nguyên nhân nhà vệ sinh bị hôi và cách khắc phục nhanh nhất.

Tại sao nhà vệ sinh mới xây lại có mùi hôi ?

Nhiều bạn đọc vẫn thường gọi đến cho Vệ sinh công nghiệp tại Huế và xin tư vấn tại sao nhà vệ sinh của khách mới xây xong sử dụng được vài tháng lại bốc mùi hôi rất khó chịu. Dù chưa sử dụng nhiều mà mỗi lần vào nhà vệ sinh là có mùi khó ngửi bố lên từ bồn cầu hoặc từ hệ thống cống thoát nước. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp nguyên nhân nhà vệ sinh bị hôi và cách khắc phục để trị dứt điểm mùi hôi khó ngửi từ nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh mới xây xong có mùi hôi là chuyện không ai nghĩ đến. Nhưng đôi lúc, một vài gia đình cũng gặp phải trường hợp này. Vậy nguyên nhân gây ra mùi hôi từ đâu và cách khắc phục tình trạng này là gì thì bạn hãy cùng Không Gian Sạch tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Nhà vệ sinh sử dụng lâu ngày có mùi hôi khó chịu thường có nguyên nhân do không được vệ sinh sạch sẽ hoặc do những yếu tố khách quan như hầm cầu đầy, lỗ thông hơi tắc nghẽn,… Nhưng những nguyên nhân này không thể nào xảy ra đối với nhà vệ sinh mới xây được. Vậy nguyên nhân khiến nhà vệ sinh mới xây chưa đi vào sử dụng mà đã bị hôi rất có thể đến từ quá trình thi công xây dựng. Một số nguyên nhân do lắp đặt thường mắc phải đó là:

Lắp đặt hệ thống ống thoát nước không đúng tiêu chuẩn hoặc sai kỹ thuật

Các lỗi sai kỹ thuật mà thợ lắp ống nước thường mắc phải là

– Đường ống xả quá nhỏ so với quy định

– Ống xả nước không đặt chất lượng, sử dụng ống cũ đã qua sử dụng dễ gây dập, vỡ và hở mối lắp

– Bị hở ống nước ở đoạn chữ P

– Lắp đặt bồn cầu không chuẩn, có khe hở ở phần tiếp giáp giữa chân bồn cầu và sàn nhà vệ sinh. Phần này chỉ cần bị hở một lỗ nhỏ thôi thì mùi hôi cũng đã bốc lên nhà bạn rồi.

– Ống thoát nước bị dập vỡ hoặc đặt quá thấp.

Do nhà vệ sinh bị tắc ống thoát khí

Nhiều trường nhà vệ sinh nhà bạn bị bốc mùi hôi dù xả nước vẫn hoạt động tốt là do ống thoát khí nhà vệ sinh bị tắc. Chỗ hầm chứa sẽ được thiết kế ống dẫn khí để đẩy mùi hôi ra ngoài. Mỗi khi hơi đầy hay khi bạn xả nước vào bề chưa thì phần tràn vào bể chứa chiếm một phần thể tích của hầm chứa. Lúc này hơi trong hầm chứa sẽ thoát ra ngoài qua hệ thống thoát khí.

Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà ống thoát khí nhà vệ sinh bị tắc, bị nghẹt khi cho khí không thoát ra được. Lúc này bắt buộc phần khí hơi này sẽ thoát ngược lên thông qua hệ thống xả nước. Nghĩa là sẽ hơi sẽ đẩy ngược lại chỗ bồn cầu. Đây chính là nguyên nhân mỗi lần bạn xả nước thì nhà vệ sinh lại có mùi hôi nồng nặc.

Đây là một vài nguyên nhân dẫn đến nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi. Nếu gia đình bạn đang bị một trong các nguyên nhân trên thì hãy cùng Không Gian Sạch tham khảo cách cách khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây dưới đây nhé.

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây

Trước tiên bạn cần xác định đúng nguyên nhân mùi hôi nhà vệ sinh mới xây của mình phát ra từ khu vực nào thì mới có cách giải quyết hiệu quả. Bạn cần kiểm tra kỹ từng lỗ thoát nước, bồn cầu xem mùi hôi thoát ra từ đâu.

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh mới xây do hở ống thoát nước

Nếu mùi hôi thoát ra từ lỗ thoát nước do bị hở đoạn ống hình chữ P thì bạn chỉ cần lắp đặt lại một đoạn ống mới thay thế là mùi hôi sẽ không còn nữa. Vì đoạn ống chứ P có tác dụng giữ một lượng nước nhỏ để chặn mùi hôi không thể thoát lên được. Việc đoạn ống chữ P bị hở thì mùi hôi dễ dàng thoát ra và gây mùi hôi cho nhà vệ sinh là điều không tránh khỏi.

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh do bị hở bồn cầu

Nếu mùi hôi thoát ra từ khu vực bồn cầu khi bị hở khớp nối với sàn nhà vệ sinh thì bạn có thể sử dụng cách sau. Bạn có thể mua một ít xi măng trắng, hòa chung với nước theo tỷ lệ thích hợp rồi đắp lên những phần bị hở. Nếu các bạn không có thời gian thì có thể liên hệ các đôi sửa chữa, họ sẽ khắc phục được tình trạng này.

Kiểm tra và xử lý các lỗi từ ống thoát khí

Bạn có thể gọi mội đội sửa chữa nhà vệ sinh đến để kiểm tra xem hệ thống thoát khí có bị tắc nghẽn, bị vỡ, bị dập hay là do lắp sai nguyên tắc. Đa phần chúng tôi nhận thấy nhà vệ sinh bị hôi là dó các vấn đề phát sinh từ hệ thống thoát khí. Và đây là vấn đề phải xử lý triệt để nhất.

Trong khi xây dựng và lắp đặt nên kiểm tra kỹ việc lắp đặt hệ thống thoát khí đã đúng chưa, một khi đã đưa vào sử dụng mà bị trường hợp này xử lý rất tốn công.

Còn nếu như bạn loay hoay vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân nhà vệ sinh mới xây nhà mình bị mùi hôi phát ra từ đâu thì nên gọi các chuyên gia hoặc đội thi công nhà đến để kiểm tra lại hệ thống thoát nước của nhà mình. Họ sẽ dễ dàng tìm ra nguyên nhân dẫn đến nhà vệ sinh có mùi hôi.

Trong lúc chờ khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo các cách khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây bằng các nguyên liệu sẵn có trong nhà sau đây.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây bằng lá dứa

Lá dứa là nguyên liệu quen thuộc của các chị em nội trợ. Lá dứa thường được dùng để tạo màu săc và hương thơm cho nước uống hoặc các món bánh,… Ngoài các công dụng trên, lá dứa còn có một công dụng khác đó là khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây. Bạn chỉ cần treo một nắm lá dứa trong nhà vệ sinh, các mùi khó chịu sẽ bị đánh bay ngay lập tức.

Vệ sinh công nghiệp tại Huế

Dầu gió ngoài tác dụng để trị cảm, đau bụng, xoa bóp,… thì dùng khử mùi hôi nhà vệ sinh cũng rất hiệu quả. Bạn chỉ cần mở nắp lọ dầu gió và để trong góc nhà vệ sinh, sau một thời gian, mùi hôi khó chịu sẽ không còn nữa.

Dùng sáp thơm hoặc tinh dầu

Bạn có thể sử dụng sáp thơm hoặc tinh dầu đặt trong nhà tắm. Mùi thơm của sáp và tinh dầu có thể khử mùi hôi của nhà vệ sinh và còn tạo cảm giác thư giãn cho bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm phụ gia khử mùi khác hoặc bạn có thể trồng thêm một số loại cây xang trong nhà vệ sinh để khử mùi.

Tại sao nhà vệ sinh đã sử dụng có mùi hôi

Nhà vệ sinh bị cũ sử dụng lâu ngày bị hôi thật khó chịu. Mặc dù hằng ngày bạn đã vệ sinh khá sạch sẽ nhà vệ sinh. Tuy nhiên bạn vẫn thấy nhà vệ sinh bị bốc mùi khó chịu. Bạn tìm mãi mà vẫn không ra nguyên nhân. Sau đây Dịch vụ vệ sinh SAO VIỆT xin giới thiệu đến các bạn nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nhà vệ sinh bị hôi và cách khắc phục hiểu quả cho vấn đề trên

Nguyên nhân nhà vệ sinh cũ bị hôi là do đâu ?

Nhà vệ sinh đã sử dụng lâu ngày nhưng không được vệ sinh, tẩy rửa thưởng xuyên

Nhà vệ sinh bị hôi thứ nhất là do nhà vệ sinh lâu ngày không được lau chùi. Đây có lẽ là nguyên nhân dễ nhận thấy nhất mà ai cũng biết. Tất nhiên là trong nhà chỗ nào mà lâu ngày không được chùi rữa đều bị hôi.  Không lau chùi nấm mốc sẽ phát triển nhanh. Các loại vi khuẩn phát triển gây hại cho sức khỏe.

Nhiều khi bạn quan sát bằng mắt thường và nhận thấy nhà vệ sinh nhà bạn vẫn sáng sạch, tuy nhiên do thường ngày bạn tắm gôi xả nước nên nhìn sàn nhà sạch sáng. Tuy nhiên các loại chất bẩn, vi khuẩn vẫn còn trong các khe nhỏ, trong các đường ron gạch hay ở các chỗ khuất mà bạn không nhìn thấy được. Bạn chỉ vệ sinh sàn nhà bằng nước thông thường thì không thể diệt sạch vi khuẩn, nấm mốc và không thể khử hết mùi hôi trên sàn nhà nhà được. chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại chất tẩy rửa nhà vệ sinh chuyên dụng để làm sạch nhà vệ sinh một cách triệt để nhất

Hầm chứa chất thải nhà vệ sinh sử dụng lau ngày bị đầy

Nguyên nhân thứ hai là do hầm chứa hay bể phốt của nhà bạn bị đầy. Đây có lẽ là nguyên nhân chủ yếu nhất dẫn đến nhà vệ sinh của bạn bị hôi. Hầm chứa nhà vệ sinh là nới chứa chất thải của cả gia đình. Sau một thời gian dài sử dụng chất thải không phân hủy hết được và bị đầy. Dẫn đến mùi hôi từ hầm theo đường cống dâng ngược lên. Kéo theo cả mùi hôi thối.

Hệ thống thoát nước bị tắc, bị nghẹn

Hay mắc phải là do cống thoát nước ở sàn nhà vệ sinh bị tắc nghẽn. Thường khi sử dụng nhà vệ sinh, bạn hay quen tay xả các rác sinh hoat xuống cống nhà vệ sinh. Hoặc khi tắm tóc bạn rụng và chạy xuống cống. Lúc đầu nước chạy mạnh thì không sao. Nhưng lâu ngày rác bẩn bám nhiều vào thành ống gây ra hiện tượng bị tắc. Các chất thải sẽ nghẹt lại ở đó và không phân hủy được. Lau ngày sẽ gây ra mùi hôi khó chịu cho nhà vệ sinh.

Các phương pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh đã sử dụng hiệu quả

Biện pháp hiệu quả nhất, thông tắc bồn cầu

Biện pháp xử lý nhà vệ sinh bị hôi đó là thông cống thoát nước khi bị nghẹt. Thông bồn cầu nghẹt. Ngoài thị trường có bán bột thông cống. Bạn ra tiệm bán đồ điện nước là có nhé. Mua về đổ vào và đợi nữa ngày sẽ có tác dụng. Nếu cách đó không hiểu quả có thể gọi đội Thông cống, thông bồn cầu, họ sẽ giúp bạn một cách nhanh chóng.

Các loại hóa chất thông tắc bồn cầu

Các loại dụng cụ thông tắc bồn cầu

Nếu sử dụng các biện pháp trên mà bồn cầu nhà bạn vẫn chưa thông, vẫn còn mùi hôi thì bên có thể lên google gõ từ khóa “dịch vụ thông tắc bồn cầu tại nhà”. Sẽ có rất nhiều đơn vị nhận thông tắc bồn cầu, chi phí không cao và khắc phục mùi hôi một cách nhanh nhất.

Kiểm tra và khắc phục hệ thống lắp đặt ống nước sai cách

Nhiều nhà vệ sinh đang sử dụng dù được lau chùi, vệ sinh hằng ngày nhưng vẫn thường bị bốc mùi khó chịu. Tình trạng cứ kéo dài dù bạn đã làm rất nhiều cách mà vẫn không tìm ra nguyên nhân. Chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ sửa ống nước tới và kiểm tra xem hệ thống đường ống nhà bạn có bị lắp sai, bị hư hỏng, dập, hở hãy bị vỡ ở chỗ nào đó. Đôi khi đây là nguyên nhân chính khiến nhà vệ sinh nhà bạn bốc mùi hôi khó chịu.

Sử dụng các loại nguyên liệu sẵn có để khử mùi hôi nhà vệ sinh đã sử dụng

Dùng lá dứa để khử mùi hôi nhà vệ sinh

Lá dứa là nguyên liệu quen thuộc của các chị em nội trợ. Lá dứa thường được dùng để tạo màu săc và hương thơm cho nước uống hoặc các món bánh,… Ngoài các công dụng trên, lá dứa còn có một công dụng khác đó là khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây. Bạn chỉ cần treo một nắm lá dứa trong nhà vệ sinh, các mùi khó chịu sẽ bị đánh bay ngay lập tức.

dùng dầu gió khử mùi hôi nhà vệ sinh

Dầu gió ngoài tác dụng để trị cảm, đau bụng, xoa bóp,… thì dùng khử mùi hôi nhà vệ sinh cũng rất hiệu quả. Bạn chỉ cần mở nắp lọ dầu gió và để trong góc nhà vệ sinh, sau một thời gian, mùi hôi khó chịu sẽ không còn nữa.

Dùng sáp thơm hoặc tinh dầu chứa các hương liệu thiên nhiên

Khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây bằng lá dứa

Lá dứa là nguyên liệu quen thuộc của các chị em nội trợ. Lá dứa thường được dùng để tạo màu săc và hương thơm cho nước uống hoặc các món bánh,… Ngoài các công dụng trên, lá dứa còn có một công dụng khác đó là khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây. Bạn chỉ cần treo một nắm lá dứa trong nhà vệ sinh, các mùi khó chịu sẽ bị đánh bay ngay lập tức.

Sử dụng dầu gió khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây

Dầu gió ngoài tác dụng để trị cảm, đau bụng, xoa bóp,… thì dùng khử mùi hôi nhà vệ sinh cũng rất hiệu quả. Bạn chỉ cần mở nắp lọ dầu gió và để trong góc nhà vệ sinh, sau một thời gian, mùi hôi khó chịu sẽ không còn nữa.

Dùng sáp thơm hoặc tinh dầu

Bạn có thể sử dụng sáp thơm hoặc tinh dầu đặt trong nhà tắm. Mùi thơm của sáp và tinh dầu có thể khử mùi hôi của nhà vệ sinh và còn tạo cảm giác thư giãn cho bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm phụ gia khử mùi khác hoặc bạn có thể trồng thêm một số loại cây xang trong nhà vệ sinh để khử mùi.

Nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung khi sử dụng nhà vệ sinh, nhất là toilet nơi công cộng

Trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh nên có ý thức tốt. Không nên xả giấy hay rác thải xuống bồn cầu hay ống thoát nước. Thường xuyên lau chùi nhà vệ sinh để đảm bảo môi trường sạch sẽ. Vi khuẩn, nấm mốc không phát triển được.

Trên đây là nguyên nhân dẫn đến nhà vệ sinh bị hôi và cách khắc phục. Ở mục tin tức, mẹo vặt dịch vụ vệ sinh Vệ sinh công nghiệp tại Huế còn có rất nhiều bài viết hay về các mẹo vệ sinh sạch. Quý khách có thể tham khảo thêm nhé.

Well comne !Công ty Cổ Phần dịch vụ Vệ Sinh Công Nghiệp – Huế Clean

Office :11 Lý Thường Kiệt – Thành Phố Huế
Hotline: 0234.3611120 – 09670.96.97.0 (Ms Vy – Mr Dung )
Fax : 0234.3611120
Website: Vesinhcongnghiephueclean.com

Vệ sinh công nghiệp tại Huế /Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại huế /Công ty vệ sinh công nghiệp tại Huế


Bình luân với mạng xã hội