543 Lượt xem

5 tuýp vệ sinh nhà ở đúng cách đề phòng virus CORONA

5 tuýp vệ sinh nhà ở đúng cách đề phòng virus CORONA

Sau 3 tháng không có dịch thì hiện nay dịch tễ SARS-CoV-2 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại và lây lan nhanh chóng ra cộng động khiến nhiều nơi phải bị cách ly. Virus CORONA hay còn được gọi là covid-19 này không chỉ lây lan từ người sang người thông qua nước bọt khi ho – hắc xì, qua đường hô hấp, đường ăn uống mà nó còn lây lan qua các đồ vật mà chúng ta cầm nắm có chứa virus. Do đó việc giữ cho không gian nhà cửa luôn trong tình trạng khô thoáng sạch sẽ rất là cần thiết để bảo vệ chính mình cũng như người thân của bạn. Hôm nay Vệ sinh công nghiệp tại Huếsẽ hướng dẫn bạn các cách vệ sinh nhà ở phòng tránh dịch bệnh đáng sợ này.

5 tuýp vệ sinh nhà ở đúng cách đề phòng virus CORONA

Làm sạch các thiết bị điện tử

Thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, ipad những là đồ vật rất hay được sử dụng nên chúng ta cần phải làm sạch. Vì đây là nơi bàn tay chúng ta thường xuyên tiếp xúc và chứa rất rất nhiều vi khuẩn gây hại. Bởi thế, nếu các thiết bị tưởng chừng như vô hại này không được làm sạch liên tục sẽ có thể trở thành nơi trú ẩn, phát triển của vi khuẩn.

làm sạch điện thoại iphone

Sử dụng găng tay khi vệ sinh

Bạn nên tập thói quen mang găng tay khi vệ sinh nhà ở để đảm bảo an toàn vệ sinh cho bản thân. Hãy sử dụng găng tay dùng 1 lần và vứt chúng ngay sau khi đã qua sử dụng. Nếu như bạn dùng găng tay tái sử dụng thì hãy nên làm sạch găng tay sau khi tháo tránh không để bề mặt tiếp xúc của găng dính vào da. Không nên dùng găng này cho mục đích khác.

sử dụng găng tay vệ sinh nhà ở

Thường xuyên khử trùng vật dụng được chạm vào

Tay vặn cửa, mặt ghế, mặt bàn, ly uống nước… là những vật dụng có nhiều người thường xuyên chạm vào bởi vậy đây sẽ là nơi tích tụ vi khuẩn. Thế nên cần phải vệ sinh và khử trùng các vật dụng này trước tiên. Lưu ý: nên sử dụng xà phòng hoặc chất tẩy rửa và nước để làm sạch trước rồi khử trùng chúng bằng dung dịch có cồn với nồng độ từ 70% trở lên. Hoặc các chất khử trùng gia dụng được cấp phép hoặc dung dịch thuốc tẩy pha loãng. Không được sử dụng sản phẩm hết hạn hoặc trộn lẫn thuốc tẩy với bất kỳ chất tẩy rửa nào khác.

khử trùng vật dụng phòng tránh dịch bệnh

Giặt quần áo ở chế độ nước ấm

Trước khi giặt ủi quần áo bẩn, bạn cần lưu ý là không giũ đồ bẩn vì có thể sẽ làm virus lây lan trong không khí. Bạn nên sử dụng chế độ giặt ấm nhất để diệt vi khuẩn và giúp đồ khô nhanh hơn. Nếu giặt đồ bằng tay, bạn cần rửa tay ngay sau khi giặt.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng túi giặt khi giặt quần áo vì bề mặt túi giặt có thể trở thành môi trường kí sinh của virus đấy.

giặt quần áo ở chế độ nước ấm

Tạo môi trường khô thoáng, trong lành

Bạn cần đảm bảo tạo môi trường khô thoáng và trong lành tại nhà. Đảm bảo thông gió bằng cách tăng cường thông gió tự nhiên hoặc có thể kết hợp máy lọc không khí màng lọc Hepa tích hợp nano bạc kết hợp chế độ ion âm và chế độ UV làm sạch không khí, ngăn chặn sự lây lan và sinh sôi của vi khuẩn, virus.

trồng cây xanh trong nhà

 

Qua bài viết này Vệ sinh công nghiệp tại Huế hy vọng sẽ giúp bạn vệ sinh nhà cửa đúng cách nhằm bảo vệ, nâng cao sức khỏe của các thành viên trong gia đình mình trước diễn biến của dịch bệnh phức tạp

Well comne !Công ty Cổ Phần dịch vụ Vệ Sinh Công Nghiệp – Huế Clean

Office :11 Lý Thường Kiệt – Thành Phố Huế
Hotline: 0234.3611120 – 09670.96.97.0 (Ms Vy – Mr Dung )
Fax : 0234.3611120
Website: Vesinhcongnghiephueclean.com

Vệ sinh công nghiệp tại Huế /Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại huế /Công ty vệ sinh công nghiệp tại Huế


Bình luân với mạng xã hội