240 Lượt xem

5 cách làm sạch gạch ốp tường nhà tắm hiệu quả cho gia đình mới nhất 2023

Công ty vệ sinh công nghiệp tại Huế – 5 cách làm sạch gạch ốp tường nhà tắm hiệu quả cho gia đình mới nhất 2023

 

Công ty vệ sinh công nghiệp tại Huế – Loại bỏ cặn vôi, nấm mốc trên gạch ốp tường nhà tắm bằng giấm, muối và amoniac

Các loại vết bẩn cứng đầu, khó tẩy rửa nhất trên bề mặt gạch ốp tường phòng tắm là cặn vôi, cặn khoáng, váng xà phòng bám lâu ngày. Những vết bẩn này cũng là nơi nấm mốc và vi khuẩn phát triển mạnh nhất, gây ảnh hưởng không nhỏ đến mỹ quan và sức khỏe của người trong gia đình. Để loại bỏ cặn vôi và nấm mốc, nhiều gia đình đã sử dụng giấm, muối và amoniac để thay vì lựa chọn các chất tẩy rửa mạnh, vừa an toàn, vừa bảo vệ môi trường. Lưu ý, bạn nên xịt dung dịch giấm lên gạch tắm cách ngày hoặc ít nhất 3 ngày một tuần để có hiệu quả làm sạch tốt nhất.

Cách thực hiện:

Cách 1: Đổ một cốc giấm vào bình xịt nước/bình phun sương nhưng không thêm nước. Sau đó, bạn xịt trực tiếp lên các khu vực bị nhiễm nấm mốc và có cặn vôi rồi để dung dịch lắng trong vòng một giờ. Cuối cùng, hãy lau sạch toàn bộ khu vực gạch ốp đã được vệ sinh bằng vải bông. Chú ý, không trộn dung dịch giấm với bất kỳ loại thuốc tẩy nào để tránh nguy hiểm cho sức khỏe.

5 cách làm sạch gạch ốp tường nhà tắm mang lại hiệu quả cao - Ảnh 1.

Nguồn: istockphoto

Cách 2: Trộn 1/2 ốc giấm trắng đầy với 3 lít nước vào xô/thau. Sau đó, bạn nhúng cây lau tường, khăn mềm vào dung dịch rồi chà lên bề mặt gạch cần tẩy rửa. Tiếp theo, bạn dùng bàn chà cứng để đánh bay các vết bẩn và cặn vôi bám trên tường rồi dùng vòi xịt để rửa lại bề mặt. Cuối cùng, bạn nên lau khô gạch ốp tường bằng khăn sạch và để tường khô ráo.

Cách 3: Trong trường hợp dùng giấm nhưng vẫn không thể loại bỏ các cặn vôi, hãy rắc một ít muối, kết hợp với xịt giấm rồi chà nhẹ cho đến khi các vết bẩn bong ra.

Cách 4: Amoniac cũng có thể được sử dụng để loại bỏ nấm mốc và vết bẩn cứng đầu có trên tường nhà tắm. Trộn 1/4 cốc amoniac trong một đơn vị nước. Bôi lên bề mặt vật dụng bị mốc, bẩn và dùng bàn chải hoặc miếng bọt biển chà sạch, sau đó rửa sạch và lau khô.

Làm sạch vữa giữa các khe gạch bằng baking soda

Ron gạch hay phần được trát vữa giữa các viên gạch là khu vực dễ bị bám bẩn nhất trên bức tường nhà tắm. Ron gạch bẩn có thể là nơi vi khuẩn, vi trùng tập trung, gây mất mỹ quan của nhà tắm, vì vậy nên việc làm sạch vị trí này là rất quan trọng. Vữa chà ron có bản chất là xốp, giữ ẩm và dễ bị bám bụi bẩn. Vậy nên cách tốt nhất để làm sạch là sử dụng baking soda, kết hợp với các thành phần tự nhiên khác như muối, chanh, giấm tạo nên một dung dịch tẩy rửa không làm bong tróc ron gạch.

Cách thực hiện:

Cách 1: Trộn baking soda và nước với hai phần bằng nhau, sau đó thoa đều lên phần ron gạch cần làm sạch và để yên trong một phút. Tiếp đến, hãy bôi hỗn hợp vào sâu các khe, góc chứa bụi bẩn, nấm mốc rồi dùng bàn chải để chà mạnh và dùng nước để xả sạch. Cuối cùng, bạn dùng khăn vải hoặc miếng bọt biển sạch để lau khô.

Cách 2: Trộn 1/2 cốc baking soda, 1/2 cốc nước cốt chanh vào 1/2 xô/chậu nước ấm. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp này và sử dụng một miếng bọt biển để chà dung dịch này lên gạch ốp tường nhà tắm, nhất là các góc ron gạch. Khi bạn đã chà sạch toàn bộ, hãy để nó lắng trong 5 phút, sau đó, sử dụng một miếng bọt biển sạch được làm ẩm trong nước và lau sạch. Để có được hiệu quả làm sạch tốt nhất, bạn có thể sử dụng Cif để làm sạch vết mờ và cặn xà phòng một cách triệt để.

Vệ sinh công nghiệp tại Huế – Tẩy sạch gạch bằng chất tẩy rửa chuyên dụng

Gạch bị ố vàng, không đều màu hoặc có các điểm đen, nổi mốc là hiện tượng thường gặp khi phòng tắm không được vệ sinh thường xuyên và bị ẩm mốc trong thời gian dài. Cách xử lý trường hợp này rất đơn giản, bạn sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho gạch đang được bày bán trên thị trường, ví dụ như hydrogen peroxide, VG-205, Dyma Scale, VG 205,… Với cách này, bề mặt gạch sẽ sạch nhanh chóng nhưng lại khiến gạch nhanh xuống cấp.

Cách thực hiện:

Cách 1: Hòa dung dịch tẩy rửa vào thau/chậu/xô và hòa thêm nước theo tỷ lệ 1:3. Sau đó, bạn đeo găng tay cao su và dùng vải mềm thấm một ít dung dịch rồi lau trực tiếp lên vết bẩn. Để một hoặc hai phút cho hỗn hợp phát huy tác dụng rồi dùng miếng bọt biển hoặc bàn chải chà sạch. Cuối cùng, bạn dùng vòi xịt để xả chất tẩy và các loại chất bẩn trên gạch ốp tường và lau khô.

5 cách làm sạch gạch ốp tường nhà tắm mang lại hiệu quả cao - Ảnh 3.

Nguồn: istockphoto

Cách 2: Bạn có thể kết hợp hàng the cùng với hydrogen peroxide để tẩy rửa bề mặt gạch một cách lâu dài và triệt để mà không cần dùng các công cụ tẩy rửa. Trước tiên, hãy đổ hàn the lên các bề mặt gạch bạn muốn tẩy rửa và để yên trong ít nhất 5 giờ. Sau đó đổ hydrogen peroxide vào cùng các ô gạch và để yên thêm ít nhất 2 giờ. Cuối cùng, bạn dùng nước ấm để rửa sạch toàn bộ cặn cùng với chất bẩn. Gạch tường nhà tắm của bạn sẽ sạch sẽ và sáng bóng trở lại.

Cách 3: Bạn có thể sử dụng chất tẩy oxy để làm sạch tường nhà tắm một cách đơn giản và tiết kiệm thời gian chùi rửa với các công cụ cọ tường như bàn chải, khăn mềm. Đầu tiên, hãy trộn khoảng 2 thìa thuốc tẩy oxy với một xô nước ấm cỡ 4 lít nước, tùy diện tích phòng tắm để gia giảm lượng thuốc tẩy vừa đủ. Đổ lên bề mặt tường cần tẩy rửa và để lắng trong ít nhất mười lăm phút. Sau đó tiếng hành xịt nước để rửa trôi các chất tẩy rửa và vết bẩn bám trên bề mặt tường. Cuối cùng, dùng khăn khô để lau sạch và làm ráo gạch.

Vệ sinh công nghiệp tại Huế – Khử trùng mặt gạch ốp tường nhà tắm bằng chai xịt khử trùng

Khi bạn đã làm sạch gạch ốp tường, hãy tiếp tục khử trùng để nấm mốc và các loại vi khuẩn không thể “phát triển” ở đây. Bạn có thể tìm mua các loại sản phẩm xịt khử trùng phòng tắm trên các sàn thương mại điện tử.

5 cách làm sạch gạch ốp tường nhà tắm mang lại hiệu quả cao - Ảnh 4.

Nguồn: istockphoto

Cách thực hiện: 

Đầu tiên, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trên sản phẩm và kiểm tra xem sản phẩm có được dùng cho các bề mặt gạch mềm và vữa xốp hay không. Bạn hãy làm nóng gạch bằng cách dùng vòi nóng lạnh để xịt nước nóng trực tiếp lên bề mặt gạch hoặc sử dụng khăn nóng để lau tường. Việc làm nóng gạch ốp tường có thể làm tăng hiệu quả của chất khử trùng phòng tắm. Sau đó, bạn dùng miếng bọt biển hoặc khăn mềm để chà mặt tường gạch theo chuyển động tròn. Để chất khử trùng trên gạch nhà tắm trong 5 phút. Cuối cùng, hãy rửa lại bằng nước sạch và lau gạch thật khô bằng vải sợi nhỏ để tránh để lại các vệt nước trên bề mặt gạch của bạn.

Làm bóng và bảo dưỡng mặt gạch với kem đánh răng và tinh dầu chanh

Để tăng thêm độ sáng bóng và kéo dài tuổi thọ cho gạch ốp tường, bạn nên lau khô bề mặt tường nhà tắm sau mỗi lần sử dụng và chùi rửa bằng cách sử dụng các loại vải sợi nhỏ và dùng kem đánh răng, nước cốt chanh để tăng độ thơm mát.

5 cách làm sạch gạch ốp tường nhà tắm mang lại hiệu quả cao - Ảnh 5.

Nguồn: istockphoto

Cách thực hiện:

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại huế – Cách 1: Bạn pha 1/2 chai coca và một ít kem đánh răng vào ly rồi vào rồi khuấy lên để hoà tan hỗn hợp. Sau đó, đổ dung dịch này vào bình xịt, lắc điều rồi xịt lên chỗ tường gạch cần làm sạch. Để khoảng 1 – 2 phút rồi làm sạch bằng cách xịt nước sạch và dùng khăn lau khô bề mặt.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại huế – Cách 2: Xịt tinh dầu chanh lên bề mặt và đánh bóng bằng một miếng vải mềm sợi nhỏ. Khi lớp đánh bóng hoàn tất, bề mặt gạch sẽ trở nên sáng bóng. Tránh sử dụng dầu chanh trên sàn nhà tắm và bồn tắm, vì những bề mặt này trở nên trơn bóng một cách nguy hiểm khi sử dụng nó.

 

Well comne !

Công ty Cổ Phần dịch vụ Vệ Sinh Công Nghiệp – Huế Clean
Office :11 Lý Thường Kiệt – Thành Phố Huế
Hotline: 0234.3611120 – 09670.96.97.0 (Ms Vy – Mr Dung )
Fax : 0234.3611120
Website: Vesinhcongnghiephueclean.com

Vệ sinh công nghiệp tại Huế /Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại huế /Công ty vệ sinh công nghiệp tại Huế

 

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

 


Bình luân với mạng xã hội